iQOO 12 5G

เปิดราคาไทย iQOO 12 5G

iQOO 12 5G ประกาศเปิดตัว สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของสมาร์ทโฟน ยกระดับการออกแบบ ความเร็ว และประสิทธิภาพเพื่อให้ iQOOers สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสมาร์ทโฟนที่เหนือกว่า ขับเคลื่อนโดยขุมพลังเรือธงล่าสุดของ Qualcomm Snapdragon® 8 Gen 3

รวมกับชิปเซ็ตที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ ด้วยแรงบันดาลใจจากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Q1 และ BMW M Motorsport ทำให้ iQOO 12 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์การเล่นเกมเรือธงที่ทรงพลังยิ่งกว่าใคร

รายละเอียดสเปกของ iQOO 12

 • ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x กว้าง x หนา) 163.2 x 75.9 x 8.1 มม.
 • น้ำหนัก 198.5 กรัม
 • หน้าจอ 6.78 นิ้ว ใช้หน้าจอ AMOLED E7 ความละเอียด 2880×1440 พิกเซล อัตรารีเฟรช 144Hz และค่าการหรี่แสงแบบ PWM ที่ 1,440Hz ซึ่งสบายตา ความสว่างสูงสุดคือ 3,000 นิตในโหมดพีค และ 1,600 นิตในโหมดปกติ
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3
 • กราฟิก: Adreno 750
 • แรมขนาด 12GB
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน : UFS4.0 ขนาด 256GB / 512GB / 1TB
 • ความจุภายนอก: ไม่สามารถเพิ่มได้
 • การเชื่อมต่อ WiFi11 B/G/N/AC/AX/7, Bluetooth 5.4, 4G, 5G, A-GPS, GPS
 • ลำโพง: ลำโพงคู่บนและล่าง
 • กล้องดิจิตอลหน้า

 • ความละเอียดตัวเครื่อง 16 ล้านพิกเซล F/2.5
 • วิดีโอ: 1080p@30fps
 • กล้องดิจิตอลด้านหลัง 3 ตัวแยก
 • กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3 นิ้ว (ผลิตโดย OmniVision OV50H) มุมกว้าง 23 มม.
 • กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รองรับการซูมแบบออพติคอลและซูม HD สูงสุด 10 เท่า iQOO ใช้เป็นเลนส์ปริทรรศน์ ชุดนี้คือ 70-230 มม. สามารถถ่ายภาพระยะใกล้หรือมาโครเทเลโฟโต้ได้
  กล้องมุมกว้างหรือมุมกว้างพิเศษ ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ระยะเลนส์ 15 มม.
 • ความละเอียดกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล F/2.45
 • วิดีโอสามารถถ่ายได้ที่ 8K@30fps, 1080p@30/60/1, 720p@960fps, 720p@3840fps, HDR, Gyro EIS, สี 10 บิต
 • แฟลช LED
iQOO 12 5G

ค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่

เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่ขับเคลื่อนโดย Snapdragon® 8 Gen 3 อันทรงพลังระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม 4 นาโนเมตร ซึ่งมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในทุกด้าน เมื่อรวมกับชิปพิเศษ Q1 ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของ ได้รับการปรับแต่งเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเล่นเกม ขับเคลื่อนด้วยหน่วยความจำความเร็วสูงและที่เก็บข้อมูลแฟลช iQOO สามารถสร้างตัวเองให้เป็นผู้นำในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้อย่างมั่นคง

โปรเซสเซอร์ Snapdragon® 8 Gen 3 ล่าสุดของ Qualcomm มีสถาปัตยกรรม CPU 1+5+2 ที่อัปเกรดแล้ว พร้อมด้วยคอร์หลัก Cortex-X4 หนึ่งคอร์, Cortex-A720 ห้าคอร์ประสิทธิภาพ และ Cortex ประหยัดพลังงานอีกสองคอร์ – ประกอบด้วยคอร์ A520 กล่าวได้ว่าเป็นการออกแบบ octa-core ที่สมดุล ซึ่งสามารถผสมผสานประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและการใช้พลังงานอันทรงพลังได้อย่างลงตัว Adreno 750 GPU รับประกันประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และยังมาพร้อมกับ LPDDR5X RAM ขนาด 16 GB และพื้นที่เก็บข้อมูล UFS4.0 ความเร็วสูงและความหน่วงต่ำ 512 GB เพื่อรองรับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นมากมาย นักเล่นเกมสามารถดาวน์โหลดและสลับระหว่างแอพพลิเคชั่นได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น

เพื่อรองรับประสิทธิภาพและพลังที่แข็งแกร่ง iQOO 12 5G มาพร้อมแบตเตอรี่ กราไฟท์ประสิทธิภาพระดับมืออาชีพ วัดได้ 5000mAh (TYP) และรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 120W เทคโนโลยีแบตเตอรี่นี้ไม่เพียงโดดเด่นในแง่ของความหนาแน่นของพลังงาน แต่ยังเหนือกว่าแบตเตอรี่ทั่วไปเพียงอย่างเดียวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สามารถให้ความจุเพิ่มขึ้นถึง 9% เมื่อเทียบกับแบตเตอรี่รุ่นก่อนหน้า โดยไม่กระทบต่อความบางเฉียบของอุปกรณ์ นอกจากนี้ iQOO 12 5G ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติประหยัดพลังงาน เช่น โหมดประหยัดแบตเตอรี่ และการตั้งค่าแบตเตอรี่ 0% ทันทีเพื่อให้ผู้ใช้ iQOOer เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมเป็นเวลานาน

iQOO 12 5G

ยกระดับภาพสวยสมจริงระหว่างการเล่นเกม

นอกเหนือจากขุมพลัง หน่วยความจำ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเต็มรูปแบบระดับเรือธงแล้ว iQOO ยังเปิดตัวชิปประมวลผลหน้าจอที่ปรับแต่งเป็นพิเศษอีกด้วย ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Q1 มอบความละเอียดสูงสุดสำหรับการเล่นเกม อัตราเฟรมขั้นสูงสำหรับการเล่นเกม และการแสดงผลการเล่นเกมที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อช่วยเพิ่มความคมชัดและความราบรื่นสูงสุด เตรียมพร้อมที่จะยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือของคุณไปอีกระดับ

ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานโหมดความละเอียดสูงพิเศษในการเล่นเกมได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อเพิ่มคอนทราสต์บนหน้าจอและความคมชัดของจอแสดงผลโดยรวม อัพเกรดความคมชัดและความชัดเจนของกราฟิกตัวละครแล้ว คุณยังสามารถเปิดใช้งาน Game Super Frame Rate เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือของคุณด้วยอัตรา

เฟรมสูงสุด 144FPS ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานการเล่นเกมทั่วไป ซึ่งโดยปกติจะจำกัดอัตราเฟรมไว้ที่ 60FPS, 90FPS หรือสูงสุด 120FPS อัตราทำงานผ่านเทคโนโลยีการทำนายเฟรม (การแก้ไขเฟรม) เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นที่ 144 เฟรมต่อวินาที ลดการฉีกขาดและการกระตุกของจอภาพ แม้จะเล่นเกมที่มีกราฟิกหนักหน่วงก็ตาม

ได้รับการพิสูจน์ด้วยพลังการประมวลผลแล้ว พร้อมที่จะมอบกราฟิกที่สวยงามและสมจริงเป็นพิเศษให้กับผู้ใช้ตลอดทั้งเกม ด้วยการผสานรวมโหมด Game Super Resolution และโหมด Game Super Frame Rate เกมยอดนิยมอย่าง Genshin, PUBG Mobile, PUBG New, State, League of Legends, Mobile Legends ทำงานได้อย่างราบรื่น แม้ที่อัตราเฟรมสูงสุด 144 เฟรม/วินาที

นอกจากนี้ iQOO 12 5G ยังมีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลการเล่นเกมที่ให้คุณปรับคุณภาพกราฟิกให้เหมาะกับสถานการณ์ของคุณได้ดีที่สุด การสร้างภาพใหม่ให้รายละเอียดที่ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีตัวกรองประเภทต่างๆ ที่ใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพของผู้เล่น เช่น ตัวกรองที่ปรับปรุงฉากมืด สิ่งนี้ช่วยให้คุณมองเห็นศัตรูได้ชัดเจนในอุโมงค์และการรบตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีโหมดควบคุมการเล่นเกมแบบสัมผัสพิเศษที่ให้ผู้ใช้ตอบสนองและควบคุมการสัมผัสได้แม่นยำยิ่งขึ้น ป้องกันการลื่นไถลและเผลอไปสัมผัสกับขอบหน้าจอ ไม่ต้องกังวลแม้ว่ามือของคุณจะเหงื่อออกก็ตาม

ดื่มด่ำประสบการณ์การเล่นเกมอย่างแท้จริง

นักเล่นเกมสมาร์ทโฟนในปัจจุบันให้ความสำคัญกับการตอบสนองด้วยภาพ สัมผัส และเสียงที่สมจริง ดังนั้น จึงมีอัตราการรีเฟรชและความละเอียด 144Hz, ความหนาแน่นของพิกเซล 1.5K (2800 x 1260) ที่ 452PPI และคอนทราสต์ที่น่าประทับใจ ออกแบบมาพร้อมหน้าจอ AMOLED LTPO ขนาด 6.78 นิ้ว

รองรับ HDR10+ (ความสว่างสูงสุด 3,000 nits) เพื่อการสร้างสีที่แม่นยำ รับประกันขอบเขตสี NTSC 105% และความแม่นยำ DCI-P3 100% มอบประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่า ไม่เพียงเท่านั้น ยังรองรับการหรี่แสง PWM ความถี่สูง 2,160Hz และการปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

เปิดตัวด้วยหน้าจอ LTPO AMOLED ที่สามารถปรับอัตรารีเฟรชระหว่างสูงและต่ำได้อย่างชาญฉลาด ลดการใช้พลังงานโดยการลดอัตราการรีเฟรชเมื่อแสดงภาพนิ่ง ขณะเดียวกันก็สามารถเพิ่มอัตรารีเฟรชไปที่ระดับสูงสุดได้เมื่อรับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง

เพื่อให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ที่สมจริงยิ่งขึ้น ยังมาพร้อมกับระบบการสั่นสะเทือนแกน X (มอเตอร์เชิงเส้นแกน X) ซึ่งสามารถสร้างการตอบสนองที่แม่นยำขณะเล่นเกม นอกจากนี้ยังมีลำโพงคู่แบบสมมาตร ช่วยให้ผู้เล่นกำหนดทิศทางศัตรูในเกม FPS (เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง) ได้แม่นยำยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืนหรือเสียงฝีเท้า เขาสามารถเพลิดเพลินกับความรู้สึกของการแยกเครื่องดนตรีด้วยช่องลำโพงขนาดใหญ่ 1.2cc และสามารถปรับเสียงเบสได้อย่างชัดเจนและหนักแน่น ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การฟังที่ยอดเยี่ยมตลอดการเล่นเกม

ติดตั้งระบบระบายความร้อน 4 โซนที่จุดสัมผัสสำคัญ มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สะดวกสบายให้กับผู้ใช้ นอกจากนี้เครื่องนี้ยังมาพร้อมกับห้องไอ 6K ที่ช่วยกระจายความร้อนออกจาก CPU ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การออกแบบที่ไวต่ออุณหภูมิต่ำพร้อมฟิล์มระบายความร้อนกราไฟท์ใต้หน้าจอช่วยลดการสะสมความร้อนระหว่างการเล่น

iQOO 12 5G

กล้อง 3 ตัวบนโมดูลแบบ Porthole

มีระบบกล้องหลังสามตัวพร้อมการออกแบบโมดูลช่องหน้าต่างซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความรู้สึกของการค้นพบและการผจญภัย มาพร้อมกับกล้องหลักสำหรับการถ่ายภาพดาราศาสตร์พร้อมเซนเซอร์ขนาดใหญ่พิเศษ ขับเคลื่อนด้วยกล้องระยะไกล Periscope และกล้องมุมกว้าง

Astrograph Camera เป็นกล้องที่ทรงพลังที่สุดของ ในปัจจุบัน ด้วยความละเอียด 50MP (f/1.68) และเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.3 นิ้ว เทคโนโลยีสเปกตรัม biomimetic VCS2.0 ช่วยให้การสร้างสีดีขึ้น (เทคโนโลยีสเปกตรัมทางชีวภาพล่าสุด) ปรับปรุงคุณภาพของภาพถ่ายในที่แสงน้อย อัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนได้รับการปรับปรุง

รวมถึงอัตราส่วนส่งผลให้ได้สีของภาพถ่ายที่แม่นยำและสมจริง ปรับปรุงด้วยเทคโนโลยี 4-in-1 pixel binning ขนาดพิกเซลของภาพคือ 2.4µm ทำให้มั่นใจได้ว่าภาพถ่ายมีความคมชัดและมีคุณภาพสูงแม้ในสภาพแสงน้อย รองรับการบันทึกวิดีโอ 8K@30 FPS และ 4K@30/60 FPS (รวมถึงวิดีโอ 720p และ 1080p ที่สูงถึง 240 FPS สำหรับการถ่ายภาพสโลว์โมชั่น) สัมผัสกับภาพถ่ายที่คมชัดด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และ EIS

ผู้ใช้ เพลิดเพลินกับการซูมระยะไกลเป็นพิเศษผ่านกล้องเทเลโฟโต้ Periscope พร้อมกล้อง 64MP (f/2.57) และเซ็นเซอร์ขนาด 1/2 นิ้ว สามารถซูมแบบออพติคอล 3x และ 10x และสามารถซูมดิจิตอลได้สูงสุด 100x อัลกอริธึมการประมวลผลภาพที่ใช้ในกล้องดาราศาสตร์ระดับไฮเอนด์ ภาพที่ถ่ายจะถูกสร้างขึ้นใหม่โดยใช้ AI เพื่อลดสัญญาณรบกวนและเพิ่มรายละเอียด นอกจากนี้ยังมีอัลกอริธึม Ultra HD Document 3.0 ที่ทำงานร่วมกับเลนส์เทเลโฟโต้เพื่อสร้างภาพที่คมชัดทุกครั้งที่กดชัตเตอร์

สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้าง มอบกล้องมุมกว้างความละเอียด 50MP (f/2.0) ให้กับผู้ใช้ และเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.76 นิ้ว ที่รองรับการถ่ายภาพมุมกว้างที่หลากหลาย

แรงบันดาลใจจาก BWM M Motorsport

QOO 12 5G มีให้เลือกสองสี สีขาว (Legend White) และสีดำ (Alpha Black) ซึ่งมีดีไซน์ที่หรูหรา ปลุกจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยและความหลงใหลในความเร็วที่มาพร้อมกับพลัง iQOO 12 5G สีขาวในตำนานได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์สปอร์ต BMW M และรวบรวมแนวคิดของความสมบูรณ์แบบตามหลักสรีรศาสตร์ ขอบของอุปกรณ์นี้มีความโค้งมน ลวดลายนาโนรูปทรงปิรามิดสามมิติจำนวนนับไม่ถ้วนถูกสลักไว้บนวัสดุแก้วที่เคลือบด้วยพอร์ซเลนสีขาว ตกแต่งด้วยแถบไตรรงค์อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยลวดลาย Clous de Paris สะท้อนถึงจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันของ BMW M Motorsport

iQOO 12 5G Black (อัลฟ่า แบล็ค) เน้นการแสดงเอฟเฟกต์แสงและเงา วัสดุกระจก Fluorite AG ให้สีดำโดดเด่นสมบูรณ์แบบพร้อมความแวววาวเล็กน้อย ทำให้เบาและใช้งานได้สบาย แต่มันก็ยังคงความหรูหรา ด้วยความบางเพียง 8.1 มม. และน้ำหนักเพียง 203.7 กรัม ตอบโจทย์ความต้องการใช้ชีวิตกลางแจ้งด้วยประสิทธิภาพกันน้ำและกันฝุ่นระดับ IP64 และคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับระบบปฏิบัติการ FuntouchOS 14 พร้อม Android 14 รุ่นล่าสุดได้อีกด้วย

iQOO 12 5G สีขาว (Legend Edition) และสีดำ (Alpha Edition) พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในราคา 27,990 บาท ผู้ที่สนใจจะสามารถเป็นเจ้าของก่อนใครในรอบ Early Bird ของเขาเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 – ส่วนลดเพิ่มสูงสุด 840 บาท ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน พิเศษเฉพาะ E-VIP (มูลค่า 9,999.-) และรับประกันเครื่อง 2 รายการ เมื่อซื้อผ่านช่องทาง Shopee ภายในวันที่ 21 ธันวาคม 2566 รับประกันหน้าจอแตก 1 ปี ซึ่ง ขยายเวลาเป็น 1 ปี 1 ปี

iQOO 12 5G จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ธันวาคม 2566 ทุกช่องทางของร้านค้าแบรนด์ vivo เว็บไซต์ vivo.com และตัวแทนจำหน่าย Shopee Lazada TikTok Thisshop com 7 Online IT City Online TG Online Jaymart Online ผ่อนชำระสูงสุด 10 0% ต่อเดือน สำหรับ E-VIP (มูลค่า 9,999.-) เท่านั้น ขยายการรับประกันเครื่องเป็น 2 ปี และรับประกันหน้าจอแตกเพิ่มอีก 1 ปี สำหรับลูกค้าที่ซื้อก่อนวันที่ 28 มกราคม 2567

ขอบคุณบทความ : เปิดราคาไทย iQOO 12 5G ให้กับสเปก Snapdragon 8 Gen 3 พร้อมความจำเยอะขึ้น ในราคา 27,990 บาท